NHỮNG QUÁN SỮA CHUA NGON Ở HÀ NỘI
Hôm nay LOZI sẽ giới thiệu cho các bạn những địa điểm bán sữa ngon Hà Nội ngon, bổ, rẻ. Bạn có thể bắt gặp những hương vị đã và đang lên cơn sốt trên đất Hà Thành như sữa chua mít Bà Triệu, sữa chua dẻo Hàng Nốn vô cùng ngon và giá cực kì hạt rẻ nhé.
1. Sữa chua mít
Gọi là sữa chua mít thôi nhưng "mix" nhiều thứ lắm. Ngoài thành phần chủ đạo là mít thì có đủ thạch, trân châu, hạt é xanh xanh, đỏ đỏ rất bắt mắt. Mít ngọt giòn, sần sật, trân châu vừa dẻo vừa dai, thạch lại thơm mát, nhâm nhi cùng với sữa chua mát lịm.
Ở Hà Nội, bạn có thể thưởng thức sữa chua mít ở phố Bà Triệu. Chỉ với mức giá rất trung tầm phổ biến - 15.000 đồng song bát sữa chua ở đây đầy đặn lại chất chất lượng.Hơn nữa, quán còn dùng sữa của Vinamilk chứ không sử dùng sữa chua tự làm nên rất đảm bảo vệ sinh. Có lẽ đó là lí do khiến quán ngày càng đông khách, không chỉ giới trẻ hay các chị em mê ăn vặt mà cả dân văn phòng, người lớn tuổi hay các quý anh cũng rất khoái món sữa chua ở đây.
Địa chỉ tại: 24B Bà Triệu, Hoàn Kiếm
Xem chi tiết tại: http://lozi.vn/anh-mon-an/51ff849d8fe105a60e001809
2. Sữa chua ca cao xắt miếng
Sữa chua ca cao xắt miếng là một loại sữa chua được xắt ra thành từng "cục" vuông vắn, sau đó đổ thêm nhiều bột cacao phủ xung quanh kèm với đá. Ăn món này, người ta không trộn đều lên hay dầm ra mà phải dùng thìa, xắn từng miếng sữa chua dẻo có lẫn cacao cho lên miệng, rồi cứ thế cảm nhận vị sữa chua và bột cacao thơm thơm ngọt lịm tan dần trên đầu lưỡi, rất thú vị. Một cố sữa chua ca cao có giá 20.000 đồng/cốc.
Địa chỉ tại: 80 Hàng Nón, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Xem chi tiết tại: http://lozi.vn/anh-mon-an/52bdd1ef1bc16d891d00001d
3. Sữa chua trân châu
Quán bán sữa chua chân châu nằm trong một cái ngõ bé tí tẹo trên phố Hòe Nhai, chuyên bán chè, tào phớ và sữa chua. Ở đây có món tủ là... "trân châu to", và bất kể thức uống gì của quán cũng đều được mix với loại "trân châu to" này.
Nói đến sữa chua trân châu thì phải nhắc đến hai ưu điểm. Một là hạt trân châu tự làm, khá đặc biệt. Viên trân châu màu xanh đẹp mắt, rất to, dẻo, thay vì nhân dừa thông thường thì được thay thế bằng nhân mã thầy nên ăn cũng hay lắm. Hai là cách bố trí sữa chua. Tại đây, mỗi cốc sữa chua bao giờ cũng có 2 phần: 1 phần là sữa chua cứng như đá và một phần là sữa chua mềm. Sữa chua mềm để bạn có thể dễ dàng trộn đều mọi thứ, còn sữa chua đá là để khách vừa ăn vừa dầm, vừa bào hoặc nhai "lách tách" trong miệng cho tăng thêm phần thú vị. Sữa chua trân châu thường phải kết hợp thêm ca cao hoặc một chút siro cho đỡ nhạt nhẽo, đơn điệu.
Một cốc sữa chua trân châu có giá 20.000 đồng/cốc.
Địa chỉ tại: 1 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Xem chi tiết tại: http://lozi.vn/anh-mon-an/520bbddd50320dc453002270
4. Sữa chua nếp cẩm
Cái tên đã gọi rõ nguyên liệu chính của món ăn, đó là sữa chua và nếp cẩm. Sữa chua trắng mịn hòa quyện rất vừa phải với nếp cẩm bùi, ăn dẻo mềm lại có mùi thơm hết sức đặc trưng, thêm chút cốt dừa hay thạch tùy ý người dùng.
Nghe đơn giản vậy, nhưng không phải dễ dàng để có một cốc sữa chua nếp cẩm ngon. Bí quyết là nếp cẩm không được đặc quá, cũng không được loãng quá. Sữa chua không cho nhiều sẽ át mất mùi nếp cẩm, nhưng cho ít, lại khiến cốc sữa chua thành ra khó ăn.
Tùy bí kíp của từng cửa hàng mà người ta có thể cho thêm vào cốc sữa chua nếp cẩm một chút cốt dừa hay một chút dừa tươi bào nhỏ. Ăn thìa sữa chua nếp cẩm mát lạnh, dẻo, thơm, ngọt, chua dìu dịu, bao nhiêu mệt mỏi, nóng nực dường bay biến hết.
Địa chỉ tại: Số 23 Hàng Đường, Hoàn Kiếm
Xem chi tiết tại: http://lozi.vn/anh-mon-an/52ceda7acb1b75033e385e98
5. Sữa chua đậu đỏ
Nếu ai ở khu vực đường Nguyễn Quý Đức chắc hẳn đều biết quán sữa chua đậu đỏ ngay ngõ đầu tiên bên phía phải đường đi vào. Sữa chua ở đây được chủ quán tự làm và gọi là "sữa chua Liên Xô" vì đựng trong chiếc cốc kiểu Liên Xô xa xưa. Sữa chua được để trong ngăn đông, khá cứng. Đậu đỏ được chủ quán ninh chín nhừ, sền sệt, chan lên trên cốc sữa chua. Và khách hàng từ đây bắt đầu công cuộc "đào sữa".
Vị ngọt bùi mềm mềm của đậu đỏ, trộn với sữa chua cứng. Sữa chua không còn quá lạnh, vị chua cũng được thanh giảm đi rất nhiều.
Địa chỉ tại: Phòng 120 C16 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân
Xem chi tiết tại: http://lozi.vn/anh-mon-an/52caafc4719c960b1d000079
6. Sữa chua cafe
Món này khá phổ biến trong các quán cafe. Một cốc mềm, trộn thêm vài giọt cafe đen, vài viên đường hoặc cafe nâu cho thực khách cảm nhận được cái hương vị thơm phưng phức của cafe và vị chua mát của sữa chua. Tại quán Duy Trí trên đê Yên Phụ, chủ quán rất khéo sáng tạo một món sữa chua cafe với cái tên đặc biệt: sữa chua vẽ.
Thành phần của món này gồm sữa chua trắng, cafe đánh bọt và sữa đặc được chủ quán sắp xếp rất công phu. Bạn có thể vẽ những hình mình yêu thích, tên người yêu. Hương vị của món này rất tuyệt, cafe đánh bọt lâu xẹp, sữa chua vẫn có độ sánh, vị ngọt sữa đặc thì dung hòa được vị đắng của cafe.
Địa điểm tại: 43 Yên Phụ, Tây Hồ
Xem chi tiết tại: http://lozi.vn/anh-mon-an/530332a19e917c374a000144
Chi tiết bộ sưu tập đầy đủ các bạn có thể xem tại: http://lozi.vn/bo-suu-tap/khuc-bien-tau-sua-chua-ha-thanh-1399196394010
Kết:
"
Các bạn thấy sao với những địa điểm bán sữa chua ở Hà Nội? Đây chắc hẳn là những địa điểm ăn uống ngon tại Hà Nội và chắc chắn đây sẽ là một trong số các quán ăn vỉa hè tại Hà Nội vệ sinh và ngon miệng nhất ^_____^ (mình nói hơi quá thôi, hehee).
"
"
Các bạn thấy sao với những địa điểm bán sữa chua ở Hà Nội? Đây chắc hẳn là những địa điểm ăn uống ngon tại Hà Nội và chắc chắn đây sẽ là một trong số các quán ăn vỉa hè tại Hà Nội vệ sinh và ngon miệng nhất ^_____^ (mình nói hơi quá thôi, hehee).
"
Các món ăn, địa điểm khác có thể bạn quan tâm:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét