Tin mới

Thứ Bảy, 7 tháng 6, 2014

Cùng đến phố Triệu Việt Vương ăn bánh đa cua nổi tiếng

Thưởng thức bánh đa cua ‘siêu sạch’ phố Triệu Việt Vương

Bánh đa cua là món ăn không còn xa lạ gì với các bạn trẻ Hà Nội, nhưng không thể lo ngại khi ngày càng có nhiều hàng bánh đa cua mọc lên, nhưng không rõ chất lượng, giá cả và khâu chế biến có sạch sẽ hay không. Đừng quá lo lắng vì bài viết này sẽ review cho bạn địa điểm bán bánh đa cua siêu sạch ở Hà Nội.

"Cua bẩn", "cua thuốc sâu" đang khiến nhiều người e dè với món khoái khẩu quen thuộc – bánh đa cua. Nếu lo lắng về điều này thì xin mách một địa chỉ mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Đó là tiệm An Biên nằm trên phố Triệu Việt Vương. Quán mở được khoảng 2 năm, được biết đến là tiệm chính hiệu Hải Phòng. Ở đây, món bánh đa rất đúng phong cách đất Cảng, ngoài riêu cua, rau theo mùa còn có thêm chả lá lốt, tôm tươi, chả mọc, chả cá thu, mộc nhĩ khiến món ăn phong phú, bắt mắt hơn. Ngoài ra, nếu thật tinh ý, bạn sẽ thấy sợi bánh đa cua quán mỏng, mềm, dai hơn. Theo lời đầu bếp "quảng cáo" thì đó là loại bánh đa tươi được đưa từ Hải Phòng về.

Không chỉ vậy, nhiều người còn đánh giá nơi đây là một trong những tiệm bánh đa cua lịch sự, sạch sẽ nhất Hà Nội. Bởi món ăn quen thuộc này đâu đâu cũng bán, nhưng chủ yếu là tiệm vỉa hè xô bồ, nhếch nhác. Vì thế, việc thiết kế cửa hàng ấm cúng, lịch sự, có thẩm mỹ đã khiến An Biên rất được lòng các thực khó tính, sành ăn, đặc biệt là dân công sở hoặc các gia đình trẻ. Phục vụ tốt hơn song giá cả quán cũng vừa tầm, từ 30.000 - 35.000 đồng cho một bát bình thường, 45.000 đồng cho một bát đặc biệt đầy đủ, nên nếu so với những tiệm vỉa hè siêu đắt thì hợp lí, đáng đồng tiền bát gạo.

Chẳng hạn như ở đa số các cửa hàng, bạn dễ dàng nhận thấy gạch cua thường có màu đen hoặc nâu đen, nước cua có vị chát. Đó là dấu hiệu của loại cua đồng đã bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm phèn. Hoặc có nơi cua mang màu hơi bờn bợt, trắng trắng và kết lại thành từng mảng khá chắc, khi ăn thấy bột bột chứng tỏ không phải gạch cua thật mà chỉ là… đậu phụ giả màu cua. Riêng ở tiệm An Biên, riêu cua có màu sáng hơn, đôi khi còn ngả sang màu hơi đỏ, khi ăn được xào với màu hạt điều. Bạn cũng cảm nhận rõ vị gạch cua dậy mùi thơm, đậm đà nhưng không ngán, rất đặc trưng của cua đồng sạch tươi ngon.

Đây có lẽ là cửa hàng đầu tiên ở Hà Nội có "bằng chứng" về cua sạch. Vì thế, nếu là người cẩn thận và ưu ái với bánh đa cua thì An Biên đúng là địa chỉ bạn đang tìm kiếm.

Xem chi tiết tại: http://lozi.vn/nha-hang/banh-da-cua-an-bien-trieu-viet-vuong-bui-thi-xuan-viet-nam
"
Kết: Không chỉ có món bánh đa cua nổi tiếng, còn rất nhiều những địa điểm ăn uống tại Hà Nội cũng như quán ăn vỉa hè ở Hà Nội đang rất hấp dẫn giới trẻ, mình sẽ review trong những bài viết sắp đến nữa cho các bạn.
"
Các món ăn, địa điểm khác bạn có thể quan tâm:


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cùng đến phố Triệu Việt Vương ăn bánh đa cua nổi tiếng Description: Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Scroll to Top