Bánh cuốn có nguồn gốc xưa là từ người hoa, phần nhân của bánh thường là một con tôm sú khá to, dùng chung với nước tương, sau về với Sài Gòn thì được biến tấu đi, phần nhân bánh đa dạng hơn, chủ yếu vẫn là thịt băm, nấm tai mèo và dùng chung với nước mắm. Ngoài ra, sau này người ta còn dùng bánh cuốn chung với bánh cống, một loại bánh đến từ Sóc Trăng, phía trong bánh có tôm, vỏ bánh được chiến giòn vàng, ăn chung với bánh cuốn rất ngon.
Tiệm bánh cuốn Thiên Hương tuy vừa bán món bánh cuốn gần đây nhưng rất được lòng thực khách bởi món bánh cuốn trứng, khác với món bánh cuốn thông thường, bánh cuốn trứng có hai dạng là bánh cuốn trứng ốp la hay bánh cuốn có lớp trứng dàn mỏng phía trong rồi cuộn lại. Khi làm món bánh cuốn trứng ốp la phải khéo léo làm cho trứng không qua chín để khi thực khách thưởng thức, lòng đỏ trứng vỡ ra trong miệng, tạo cảm giác ngon miệng hơn.
Còn đối với bánh cuốn tráng trứng thì không quá khó ăn, như món bánh cuốn thông thường nhưng bánh có phần béo hơn do tráng chung với trứng và màu vàng nhạt rất đẹp mắt.
- Địa chỉ: http://lozi.vn/nha-hang/banh-cuon-thien-huong-minh-khai-155-nguyen-thi-minh-khai-p-pham-ngu-lao-quan-1-tp-hcm-569
“ Kết: Bánh cuốn là món ăn được lòng rất nhiều người dân Sài Gòn vì có thể ăn vào buổi sáng hay chiều tối đều được, mặc khác vì sự đa dạng và nhiều loại bánh nên không gây ra cảm giác nhàm chán, cũng bởi vì sự đạ dạng đó nên có rất nhiều địa điểm ăn uống ở Sài Gòn bán món này, thực khách có thể dễ dàng tìm cho mình một chỗ ăn ưng ý mà không phải lo lắng nhiều.
“
0 nhận xét:
Đăng nhận xét