Tin mới

Thứ Ba, 5 tháng 4, 2016

Đặc sản mang thương hiệu Tuyên Quang

Tuyên Quang được khá nhiều thực khách biết đến với những món ngon có tiếng từ lâu đời, đầu tiên ta phải kể đến loại quả gắn liền với nơi đây và là một thương hiệu của nơi đây đó là cam sành Hàm Yên. ( Sài Gòn có nhiều món ăn ngon không kém nhé: pizza domino, pizza dominos, king bbq buffet)

Hàm Yên là mảnh đất lâu đời trồng cam ở nơi đây và đã là một thương hiệu nổi tiếng của huyện, cam sành nơi đây đa số được trồng trên núi cao, nơi mà có khí hậu mát mẻ, và chính nhờ đặc điểm này mà đã tạo ra một thứ quả ngon ngọt đến như vậy. Cam sành nơi đây có vị ngọt mát và có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tiếp đến ta phải nói đến ngô nếp Soi Lâm. Ngô nếp ở đây bắp nhỏ hơn ở nơi khác nhưng ngược lại bẹ của nó mỏng, lõi nhỏ nhưc đặc, khi luộc ngô lên hạt nó trong và bóng, ăn lại dẻo mang đến cho người ăn cái cảm giác ngọt thanh rất dễ chịu. ngô nếp ở đây không khác gì ngô của nếp hương của dồng bào vùng cao. Đặc biệt ngô ở đây là giống ta và giống ngo chủ yếu được chính bà con nơi đây bảo quản. và tương truyền rằng, ngô nếp Soi Lâm đã từng được chọn làm quà để tiến vua vì thế có thể dễ hiểu tại sao ngô nếp ở đây lại có vị ngon đến thế. Mà không chỉ chỉ ngày xưa ngô ngon mà bây giờ ngô nơi đây vẫn nức tiếng trong vùng. 
Đến với Tuyên Quang bạn giờ đã biết thêm một số món quà để mua mang về cho người thân rồi, tùy chỉ là những món ăn rất đơn giản, dân dã nhưng đảm bảo mọi người sẽ ưa thích nó.

Bạn có thể xem bài này để cho mình biết thêm nhiều món ăn hơn nhé:
Đuông dừa Bến Tre
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Đặc sản mang thương hiệu Tuyên Quang Description: Rating: 5 Reviewed By: Nặc danh
Scroll to Top