Tin mới

Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

Danh sách những món ăn ngon ở Triều Tiên

Di du lịch tại đất nước bí ẩn nhất thế giới du khách sẽ có cơ hội nếm qua rất nhiều các món ăn ngon mang đậm hương vị đặc biệt biệt. Dưới đây là một vài gợi ý danh sách những món ăn ngon ở Triều Tiên các bạn không nên bỏ qua khi có cơ hội đến nơi đây. ( Sài Gòn cũng có nhiều món ăn ngon không kém nhá:cowboy jacks,Koh Samui Hut,Kichi Kichi)
1. Injo Gogi Bap

Injo Gogi Bap là một món ăn đường phố khá phổ biến ở Triều Tiên, món ăn này xuất hiện từ những năm 1980 khi mà đất nước Triều Tiên đang lâm vào tình trạng thiếu thốn lương thực trầm trọng. Các đồ ăn thừa như đậu lành được người ta chế biến lại thành xúc xích. Ngày nay nó đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người và đặc biệt ăn ngon hơn hẳn khi dùng kèm tương ớt cay và nước sốt cà chua.
2. Kim chi

Cũng giống như Hàn Quốc kim chi là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình hằng ngày của những người dân Triều Tiên. Theo đó kim chi được làm ra từ dưa chuột, cải bắp ngâm, cải thảo thái nhỏ sau đó ướp cùng nhiều các loại gia vị như ớt, tỏi, ừng, bột đậu...Kim chi là một món ăn ngon, tuy nhiên nó không dành cho những ai không ăn được cay.
3. Naengmyun


Naengmyun hay còn có cái tên gọi khác là mì lạnh. Theo đó món ăn này được làm ra từ lúa mì, lúa mạch, khoai tây. Đến Triều Tiên du lịch các bạn có tể thấy món ăn này được dùng khá phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của người dân. Naengmyun Có nhiều cách chế biến, mỗi một vùng miền lại sáng tạo ra hương vị khác nhau , tuy nhiên điểm chung là sợi mì giòn dai, ăn thanh vị và không hề ngấy.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Danh sách những món ăn ngon ở Triều Tiên Description: Rating: 5 Reviewed By: Nặc danh
Scroll to Top