Sau khi tìm kiếm trên mạng về các địa điểm bánh ướt do bất
chợt cơn thèm kéo đến mà không nghĩ ra được chỗ nào bán, sau một hồi lướt nhanh
qua các trang tin tức về ẩm thực thì tìm
thấy một quán bánh ướt lâu đời ở đường Trần Khắc Chân. LOZI sẽ review nhanh địa điểm bán bánh ướt lâu đời tại Hồ Chí Minh cho mọi người.
Với lịch sử tồn tại hơn 60 năm, hơn cả tuổi đời của ba mẹ
mình, gánh bánh ướt nơi đây hằng ngày vẫn chào đón hàng trăm lượt khách nườm nượp
bởi vị ngon của bánh cùng giá cả bình dân. Tầm sáng sớm, khoảng từ 6g đến 7g,
đã có nhiều xe máy xếp hàng nối đuôi dài trước căn nhà nhỏ đặt gánh bánh ướt của
chị Thủy để mua mang đi, làm buổi ăn sáng. Chị Thủy – người kế thừa gánh bánh ướt
cho biết bí quyết truyền qua bao đời nay để có bánh ngon thì nguyên liệu phải
làm rất kỹ và chất lượng, giò thì làm theo đúng kiểu Bắc, chả thì đặc ở hàng Ngọc
Mai nổi tiếng.
Tuy vậy nhưng một dĩa bánh ướt như thế chỉ dao động từ
10.000 – 15.000 đồng, một cái giá mà khó có thể kiếm được ngày nay cho một buổi
ăn sáng chất lượng với đầy đủ chả, rau thơm, dưa leo, bánh ướt cùng chén nước mắm
với hương vị khó cưỡng lại.
Ngoài ra, điểm đặc biệt của quán còn nằm ở món “bánh tôm
không tôm” nữa, mặc dù không có tôm nhưng phải nói nó hấp dẫn đến mức thực
khách đôi khi mua thêm mang đi hay kêu 1,2 cái nữa ăn tại chỗ cho đỡ thèm.
“
Kết:
Khu chợ Tân Định là nơi hội tụ nhiều món ngon không kém gì
chợ Lớn hay cũ, mặc định vì nó từng là khu chợ lớn nhất nhì Sài Thành. Còn rất
nhiều món ngon khác ở đây mà #LOZI muốn giới thiệu đến mọi người. Hãy cùng LOZI
chia sẻ nhiều địa điểm ăn uống tại Hồ Chí Minh hơn nữa nhé
“
Các món ăn, địa điểm khác bạn có thể quan tâm:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét