Tin mới

Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Du lịch Kon Tum bên những món ăn ngon, đặc sản lạ

Du lịch trải nghiệm những nét phong phú trong nền văn hoá ẩm thực địa phương đa dạng luôn là điều mà bất cứ vị du khách nào cũng muốn được thử qua trong chuyến đi của mình. Nếu như có dịp đến với núi rừng Tây Nguyên, đặc biệt là vùng đất Kon Tum các bạn đừng nên bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ăn ngon, những đặc sản lạ sau đây nhé.
1. Thịt chuột đồng


Chuột đồng là món ăn đặc sản xuất hiện trên khắp các tỉnh thành cả nước Việt Nam. Mỗi một nơi thịt chuột lại có những hương vị và cách chế biến ra nhiều món ăn khác nhau. Đến Kon Tum du khách có thể một lần thoải mái thưởng thức đặc sản này bên 2 món ăn chính  bao gồm thịt chuột nướng và thịt chuột khô gác bếp.
Thịt chuột nướng béo ngậy ngon nhất là những con chuột vừa phải được bắt sau mùa thu hoạch mới có hương vị thơm ngon tuyệt hảo. Vào khoảng tháng 5 âm lịch hàng năm, chuột tại Kon Tum sinh sản rất nhiều, người dân nơi đây bắt chúng về chế biến ra các món ăn ngon, nếu như ăn không hết họ còn sơ chế và làm chuột khô gác bếp để ăn dần trong nhiều tháng tiếp theo.
2. Cà đắng


Cà đắng là một trong những đặc sản không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của những người đồng bào dân tộc thiểu số tại Kon Tum. Cà đắng trước kia chỉ mọc hoang trong những cánh rừng tuy nhiên ngày nay nó đã được người dân nơi đây đem về và trồng trong khu vườn nhà như những loại cây thực phẩm thông dụng. Cà có thể chế biến ra rất nhiều các món ăn khác nhau tuy nhiên phổ biến hơn hẳn phải kể tới các món độc đáo như cà nướng, kho cùng thịt, tôm, cá....
Các món ăn ở Hà Nội cũng chả kém cạnh gì đâu nhé: sụn gà rang muối,sushi ngon ở hà nội,gà rán hà nội
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Du lịch Kon Tum bên những món ăn ngon, đặc sản lạ Description: Rating: 5 Reviewed By: Nặc danh
Scroll to Top