Tin mới

Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Món đặc sản hấp dẫn du khách ở miền Bắc

Nếu bạn có dịp ra chơi với miền bắc, mỗi vùng ở đây đều có những món ăn đặc sản của từng vùng miền thích hợp cho bạn để mua về làm quà cho người thân và bạn bè của mình.
Bánh cáy Thái Bình ( Sài Gòn có nhiều món ăn ngon không kém gì hết nhá: bánh canh cua, Cua rang me, sữa tươi chiên)


Bánh cáy là món bánh được khá nhiều người ưa thích. Những công đoạn làm bánh cáy khá phức tạp đòi hỏi nhiều công sức. Từ việc ngâm nếp, nấu xôi gấc, làm nước gừng, rang nẻ, nạo dừa, đặc biệt đường phải ngâm trước 15 ngày. Ngoài ra còn phải chuẩn bị thêm một số nguyên liệu như: mứt bí, mạch nha, hương hoa bưởi,... đầu tiên người ta sẽ chiên và hạt nếp đã rang đến khi giòn. Sau đó đem trộn các nguyên liệu trên lại với nhau đến khi chúng kết dính lại sau đó cho vào khuôn để ép thành bánh cáy thành phẩm. Những hương vị hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị ngon hấp dẫn,

Bánh cóc mò Thái Nguyên

Là loại bánh làm bằng gạo nếp, sau đó được gói bằng lá chuối hoặc lá dong không có nhân. Gạo nếp phải được vo ở nước lã nhiều lần cho đến khi nước vo gạo trong suốt. Tiếp tục ngâm chúng vài giờ liền cho nếp mềm. Lá chuối cắt thành hình vuông, cuộn lại thành hình chiếc phễu sau đó đổ gạo nếp vào trong, vỗ nhẹ nhẹ cho chặt lại sau đó gấp mép lá lại và dùng lạt mềm để buộc bánh. Bánh cóc mò được xâu thành từng cặp hoặc từng chùm nhỏ, cho vào nồi luộc khoảng chừng 2 tiếng là chín. Bánh được bán hầu hết tại các chợ trên Thái Nguyên.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Món đặc sản hấp dẫn du khách ở miền Bắc Description: Rating: 5 Reviewed By: Nặc danh
Scroll to Top