Ai đã từng đến Bình Phước chắc chắn sẽ không thể quên được những trải nghiệm tuyệt vời bên một nền văn hóa ẩm thực có sự giao thoa của nhiều các dân tộc khác nhau. Bình Phước vốn là vùng đất sở hữu nhiều món ăn ngon, đặc sản lạ nếu như có cơ hội du lịch đến nơi đây các bạn đừng quên dành ra một chút thời gian để thưởng thức những món đặc sản thơm ngon nhất của vùng đất này.( Sài Gòn cũng có nhiều món ăn ngon không kém nhé: phong cua bình quới, bánh tráng bơ, matcha trà xanh hà nội )
Heo thả rong
Heo thả rong là một trong những đặc sản của vùng sóc Bom Bo (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) được nhiều du khách biết đến. Theo đó đây là giống heo được nuôi theo công thức hoang dã, hoàn toàn không dùng đến thức ăn chế biến nên thịt rất ngon và ngọt ngào cũng như ít mỡ. Heo thả rong có thể chế biến ra rất nhiều món khác nhau như nướng, giả cầy, xáo, hấp, luộc, giang… Đến Bình Phước du lịch nhiều du khách còn mua nguyên cả con heo về để cùng bạn bè, người thân làm thịt tổ chức những cuộc ăn nhậu vui vẻ bên nhau.
Rượu cần
Rượu cần là một trong những đặc sản không thể thiếu dùng để tiếp đãi khách quý của những người đồng bào dân tộc S’tiêng. Rượu cần S'tiêng không chỉ là loại thức uống thông thường mà nó còn được xem như món đặc sản tinh túy gắn chặt với đời sống văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng không thể thiếu trong các lễ hội lớn của người dân Bình Phước. Rượu cần uống nhẹ, hương vị ngọt ngọt không quá nặng và bảo quản được rất lâu chính vì thế khách du lịch khi đến Bình Phước đừng quên mua một chum về làm quà cho bạn bè cũng như người thân của mình nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét