Trào lưu này khỏi đầu vào năm 2013, sau cơn sốt trà chanh vỉa hè thì chè khúc bạch lên ngôi, các bạn trẻ thi nhau đi ăn chè khúc bạch, tuy nhiên món ăn này cũng nhận không ít ý kiến trái chiều. Có người bảo món này ngon đấy, ăn khá lạ miệng nhưng cũng có một số bảo thật chẳng ra gì mà còn đắc.
Món ăn này khởi nguồn tại Sài Gòn, tại một nhà hàng chuyên bán món bánh cuốn trảng bàng Hoàng Ty, thật ra chè khúc bạch ở đây ăn với vị ngọt mát, dễ chịu. Và cũng vì thế, tiếng đồn lan xa, một đồn 10, 10 đồn trăm, các hàng quán bán chè khúc bạch mọc lên khắp các đường phố Sài Gòn. Thậm chí lan ra đến tận Hà Nội và tạo thành cơn sốt.
Tuy nhiên, được một thời gian thì phong trào đi ăn chè khúc bạch dường như lắng xuống rõ rệt, chỉ một số hàng quán còn trụ lại được cho đến nay vì có sự thông minh trong kinh doanh, biết cách biến tấu món khúc bạch truyền thống với những hương vị và thành phần khác nhau.
Hiện nay trong Sài Gòn, Chè khúc bạch Đỗ Ngọc (ngoài Hoàng Ty) là một trong số những quán chè khúc bạch còn tồn tại, sở dĩ vì thế vì nằm ở khu sáng tạo của chị chủ quán, từ khúc bạch truyền thống, chủ quán đã suy nghĩ và sáng tạo ra nhiều món khác như khúc bạch dâu, trà xanh, rượu hay khúc bạch halloween, khúc bạch summer.
Còn ở Hà Nội, không thể không nhắc đến chè khúc bạch ở số 57 Tô Hiến Thành, được mệnh danh là chè khúc bạch sang chảnh. Nơi đây cũng còn được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi khúc bạch trà xanh, khúc bạch tiramisu, hay ăn cùng với hoa quả thơm ngon.
Một số quán chè khúc bạch hà nội ngon mà địa điểm LOZI muốn giới thiệu nếu bạn vẫn muốn ăn món này ở Hà Nội: Khúc bạch 57 Tô Hiến Thành, Khúc bạch Hàng Tre, Khúc Bạch Hàng Giấy….
Tối đi thử luôn mới được, ngon quá =p~
Trả lờiXóa