Mỗi khi nhắc đến món ăn này, như những gì đã nêu trên, hình ảnh quen thuộc dù sáng trưa hay chiều tối, những hình ảnh quen thuộc thường hay bắt gặp là đám học trò chen chúc đứng ngồi sì sụp quanh nồi phá nóng lấu nóng ở khắp các quán ăn vỉa hè hay chiếc xe đạp nhỏ cùng nồi phá lấu đằng sau, và với những tên gọi thân thuộc như tổ ong, khăn lông, trái khế, lá mía hay phèo.. đây là món ăn mà không ít phụ huynh không cho phép con mình ăn vì không đảm bảo được vệ sinh.
Nếu đã từng ăn qua phá lấu, yêu thích và sành ăn thì chắc hẳn không ai không biết đến con hẻm 243 Tôn Đản nằm ở quận 4, nơi tập trung rất nhiều quán phá lấu ngon. Ăn kèm với phá lấu là một chén nước mắm me, bánh mì hoặc thực khách có thể chọn mì gói để ăn cho no, tuy nhiên nước mắm me chua chua ngọt ngọt là thứ không thể thiếu khi ăn món này. Theo thời gian thì cách chế biến món phá lấu cũng phát triển hơn, ở đây ngoài món phá lấu truyền thống thì còn có phá lấu chiên và khô bò ăn kèm với bánh mì cũng rất ngon.
- Địa chỉ: http://lozi.vn/nha-hang/pha-lau-ton-dan-243-37a-ton-dan-quan-4-ho-chi-minh
món ngon
Trả lờiXóa