Thoạt nghe tên, không ít người thắc mắc “phở chua” là món ăn trong thế nào? Phải ăn làm sao ? nôm na thì phở chua Lạng Sơn có nét tương đồng với phổ khô Gia Lai, nhưng món ăn này xuất hiện sớm hơn và chỉ có duy nhất địa điểm bán món này ngon nằm ở khu Bàn Cờ quận 03.
So với tô phở thông thường, sợi bánh của phở chua là bánh nguội, bên trên là lớp nhân hỗn hợp gồm có dưa leo, đồ chua, rau muống, là húng quế và thịt gà xé, tim, bao tử và lưỡi heo. Ngoài ra, quán còn có các món ăn kèm khác thú vị không kém là hành phi, đậu phộng, đu đủ hay món tép mỡ được để trong 1 tô khá to tại bàn, tùy thực khách muốn sử dụng bao nhiêu thì lấy. Điểm nhấn chính của món này nằm ở nước sốt, mỗi tô phở khi bưng ra, đều được chang một lớp nước sốt me sền sệt, trộn đều với phở ăn rất ngon, chủ quán còn tặng thêm cho bạn chén nước dùng để thưởng thức sau khi đã ăn phở.
Bên cạnh đó, quán còn một món ăn khá ngon là bánh giò chan nước thịt, nhìn bánh giò nóng được bóc ra tại dĩa với khói, phía trên phủ thêm ngò và hành phi trông rất bắt mắt, đây là món mà bạn cũng nên thử khi đến quán.
- Địa chỉ: http://lozi.vn/nha-hang/pho-chua-lang-son-242-101-nguyen-thien-thuat-2-3-ho-chi-minh
“
Kết: Phở chua là món ăn đã có từ hàng thế kỉ trước, thật đáng quý vì nó còn được lưu truyền đến tận ngày nay cho các bạn trẻ thưởng thức. Các địa điểm ăn uống tại Hồ Chí Minh bán các món ăn lưu truyền như thế này không còn nhiều nữa. LOZI sẽ cố gắng tìm kiếm và review cho mọi người.
“
0 nhận xét:
Đăng nhận xét